Bệnh Lậu Có Chữa Được Không? Chi Phí Điều Trị Như Thế Nào? – Serenys Việt Nam

Bệnh lậu có nguy hiểm không

Bệnh lậu (hay lậu mủ) là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 92 triệu ca lậu mủ được ghi nhận trên toàn thế giới. Vậy liệu bệnh lậu có được chữa được không, và chi phí điều trị của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

I. Bệnh Lậu Là Gì?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cả nam lẫn nữ, nhưng lại thường không có các triệu chứng rõ ràng. Một số trường hợp, người bị bệnh lậu thường không biết mình mắc bệnh nên đã lây truyền cho người khác. Do đó, khi đi tiểu mà bạn cảm thấy buốt hoặc tiết dịch thì nên đến bác sĩ kiểm tra.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu
Dấu hiệu bệnh lậu ở nam và nữ

II. Triệu Chứng Thường Gặp Về Bệnh Lậu Mủ

Như đã đề cập ở trên, lậu mủ thường không gây ra triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng có những triệu chứng sau:

 • Đối với nam giới: Đau hoặc khó chịu khi đi tiểu; Chảy dịch màu trắng hoặc màu xanh lá cây từ bộ phận sinh dục; Sưng và đau hậu môn; Xuất hiện các vết thương hoặc phồng rộp trên cơ thể.
 • Đối với phụ nữ: Đau hoặc khó chịu khi đi tiểu; Sưng và chảy dịch âm đạo; Xuất hiện các vết thương hoặc phồng rộp trên cơ thể.

Nếu nghi ngờ mình bị lậu mủ, bạn nên đi khám bác sĩ để được xác định và điều trị. Vì nếu không chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả hai giới. Hơn nữa, bệnh này còn có thể lan ra các cơ quan khác trong cơ thể và gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

III. Ai Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Lậu Cao

Nguyên nhân mắc bệnh lậu
Nguyên nhân mắc bệnh lậu

Sau đây là nhóm những người có nguy cơ mắc bệnh cao:

1. Người tiếp xúc với người bị bệnh lậu

Bệnh lậu được truyền từ người này sang người khác thông qua các hoạt động tình dục không an toàn. Trong đó bao gồm như quan hệ tình dục, giật dây, hay thủ dâm. Nếu bạn quan hệ tình dục với một người bị lậu mủ, bạn có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

2. Người không sử dụng vật bảo vệ khi quan hệ tình dục

Nếu bạn không sử dụng vật bảo vệ khi quan hệ tình dục, bạn có nguy cơ mắc bệnh cao. Chất bôi trơn, dùng bảo vệ khi quan hệ tình dục như bao cao su hoặc túi bao cao su có thể giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh.

3. Người quan hệ tình dục đồng tính

Những người thường xuyên tham gia vào các hoạt động tình dục đồng tính cũng có nguy cơ mắc bệnh cao. Do vi khuẩn gây bệnh có thể sống trong âm đạo, hậu môn, miệng và họng của con người, vì vậy nó cũng có thể được truyền từ người này sang người khác thông qua các hoạt động tình dục giữa hai người cùng giới.

4. Người sử dụng chung đồ dùng tắm

Bệnh lậu có thể lây lan thông qua việc sử dụng chung các đồ dùng tắm (khăn tắm, quần áo…). Nếu bạn sử dụng chung đồ với người bị lậu, rủi ro mắc bệnh của bạn sẽ cao hơn.

IV. Bệnh Lậu Có Chữa Được Không?

Với sự phát triển của y học, bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng những biến chứng mà lậu mủ để lại cho cơ thể sẽ rất khó để phục hồi.

Các chữa lậu mủ
Phương pháp chữa bệnh lậu

Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh mà các y, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Việc phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu là rất quan trọng. Vì chúng sẽ dễ điều trị cũng như rút ngắn được thời gian.

1. Sử dụng kháng sinh

Khi bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh, việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị rất có khả quan. Các loại kháng sinh thông thường được sử dụng để điều trị bệnh lậu bao gồm: Ceftriaxone, azithromycin, doxycycline, ciprofloxacin và ofloxacin. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp sử dụng các loại kháng sinh để tăng hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, do vi khuẩn gây bệnh này ngày càng trở nên kháng thuốc, nên việc điều trị đang gặp phải nhiều hạn chế.

2. Sử dụng công nghệ gen DHA

Đối với những người mắc bệnh lậu nặng thì phương pháp này là phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc điều trị cần phải kết hợp cả bên trong (dùng thuốc kháng sinh đặc trị) lẫn bên ngoài (công nghệ gen DHA).

V. Chi Phí Điều Trị Bệnh Lậu

Chi phí điều trị bệnh lậu phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và phương pháp điều trị khác nhau. Theo thông tin của Bộ Y tế Việt Nam, chi phí điều trị bệnh lậu bằng kháng sinh có thể dao động từ 300.000 đến 1.500.000 VNĐ.

chi phí trị bệnh lậu
Chi phí điều trị bệnh lậu

Thông thường, chi phí điều trị bệnh lậu bằng kháng sinh sẽ bao gồm:

1. Kháng sinh

Đây là phương pháp điều trị chính cho bệnh lậu. Các loại kháng sinh thông thường được sử dụng để điều trị bệnh lậu bao gồm: Azithromycin (Một liều duy nhất); Ceftriaxone (Tiêm vào cơ); Doxycycline (Uống trong vòng 7 ngày).

Ưu điểm:

 • Kháng sinh là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh lậu.
 • Dễ sử dụng, không yêu cầu kỹ thuật cao.

Nhược điểm:

 • Có thể gây ra tình trạng kháng thuốc, khiến vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae khó điều trị hơn trong tương lai
 • Không thể khắc phục được những tổn thương đã xảy ra trước đó khi bị nhiễm bệnh

2. Kháng sinh liệu pháp kéo dài

Đối với những trường hợp bệnh lậu khó điều trị hoặc tái phát, liệu pháp kháng sinh kéo dài có thể được sử dụng. Trong liệu pháp này, kháng sinh sẽ được sử dụng trong thời gian dài, thường từ 14 đến 21 ngày.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả hơn khi điều trị những trường hợp bệnh khó chữa hoặc tái phát.

Nhược điểm:

 • Chi phi cao hơn so với điều trị kháng sinh thông thường.
 • Có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

3. Kháng sinh đa chủng

Do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae đã phát triển kháng thuốc đối với nhiều loại kháng sinh thông thường. Do đó, một phương pháp điều trị mới được đưa ra là sử dụng ít nhất hai loại kháng sinh khác nhau cùng lúc để tăng hiệu quả điều trị.Do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae đã phát triển kháng thuốc đối với nhiều loại kháng sinh thông thường. Do đó, một phương pháp điều trị mới được đưa ra là sử dụng ít nhất hai loại kháng sinh khác nhau cùng lúc để tăng hiệu quả điều trị.

Ưu điểm:

 • Tăng hiệu quả điều trị, giảm nguy cơ kháng thuốc

Nhược điểm:

 • Chi phi cao hơn so với điều trị kháng sinh thông thường

Ngoài ra, để xác định chắc chắn rằng bạn có bị bệnh mủ hay không. Bạn cần kiểm tra máu hoặc kiểm tra dịch vụ âm đạo/dương vật. Bởi nếu không được chữa trị kịp thời, bệnhcó thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, như viêm thận hoặc viêm khớp. Trong trường hợp này, chi phí điều trị các biến chứng này sẽ tăng lên đáng kể.

VI. Cách Phòng Tránh Bệnh Lậu

Cách phòng tránh lậu mủ
Cách phóng tránh khi gặp các triệu chứng về bệnh lậu

Việc phát hiện và điều trị bệnh sớm có thể giúp bạn tránh được các biến chứng nghiêm trọng. Do đó, để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm lậu mủ, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh sau:

1. Sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục

Sử dụng bảo vệ như bao cao su hoặc túi bao cao su trong mỗi lần quan hệ tình dục để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh.

2. Khử khuẩn thường xuyên

Thường xuyên rửa sạch vùng kín bằng dung dịch vệ sinh và khử trùng các vật dụng dùng tắm chung (khăn tắm, quần áo, nệm, ga và giường,…) để giảm thiểu nguy cơ lây lan vi khuẩn.

3. Có quan hệ tình dục an toàn

Hạn chế quan hệ tình dục không an toàn (quan hệ với người không biết hoặc không chắc chắn đã được kiểm tra sức khỏe). Hãy quan hệ tình dục an toàn với đối tác tin cậy.

4. Kiểm tra và điều trị bệnh lậu kịp thời

Đi khám sức khỏe định kỳ và thử nghiệm là cách tốt nhất để phát hiện ra bệnh từ sớm. Điều này giúp cho quá trình điều trị được rút ngắn và tránh lây lan cho người khác. Ngoài ra, nếu bạn nghi ngờ mình đã bị nhiễm bệnh hoặc có triệu chứng nêu trên, hãy đi khám và kiểm tra ngay lập tức.

V. KẾT LUẬN

Tóm lại, bệnh lậu là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới. Bệnh này có thể điều trị được bằng các loại kháng sinh thông thường. Nhưng hiện nay đang gặp phải nhiều vấn đề do vi khuẩn gây bệnh ngày càng trở nên kháng thuốc. Chi phí điều trị bệnh lậu phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và phương pháp điều trị được sử dụng khác nhau. Để phòng ngừa bệnh lậu, bạn cần thực hiện các biện pháp như sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục, kiểm tra sức khỏe định kỳ và tránh quan hệ tình dục với các đối tượng không rõ nguồn gốc.

Sản Phẩm Liên Quan

-2%
Khử mùi hôi vùng kín ở nam giới Ngăn ngừa viên nhiễm nấm và ngứa ở dương vật Làm sạch… Original price was: 598,000 VND.Current price is: 589,000 VND.
Chất bọt siêu mịn, giúp làm sạch sâu. Góp phần ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa. Khử mùi hôi, đồng… 149,000 VND
-10%
Chất bọt siêu mịn, giúp làm sạch sâu. Góp phần ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa. Khử mùi hôi, đồng… Original price was: 288,000 VND.Current price is: 258,000 VND.
Làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi. Ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa. Khôi phục và cân bằng độ ẩm,… 129,000 VND

Đặt Mua Serenys
  • Giao hàng toàn quốc

  • Giao hàng tận tay, thanh toán khi nhận hàng

  • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500.000đ

  Hotline CSKH

  0902.956.139